Để việc giặt giũ trở nên nhanh chóng và hiệu quả, điều quan trọng không chỉ liên quan đến các thương hiệu máy giặt liệu có tốt hay không mà còn nằm ở chính phương pháp và quy trình giặt. Vậy thì khi ngay trong gia đình bạn đã sở hữu 1 chiếc máy giặt đến từ thương hiệu đầy uy tín và chất lượng là Electrolux, liệu bạn đã thực sự biết cách để có thể sử dụng máy giặt đúng cách hay chưa?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn phương thức sử dụng máy giặt sao cho đúng cách. Hãy tham khảo và áp dụng ngay các chỉ dẫn bổ ích dưới đây nhé.

cach su dung bang dieu khien may giat electrolux ewp85742 ewp85752 ewp107421

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách nhất

Trên thực tế, tùy vào từng cấu trúc và quy trình giặt của mỗi sản phẩm máy giặt khác nhau mà các chương trình giặt sẽ diễn ra không đồng nhất. Chính vì vậy, việc hiểu về cách giặt với riêng máy giặt Electrolux là hoàn toàn cần thiết và nên được tìm hiểu.

Bước 1: Chuẩn bị bột/nước giặt (kéo ngăn chứa ra và đổ vào)

Người sử dụng cần thực hiện cho nước tẩy vào ngăn thứ nhất nếu sử dụng và sau đó đổ bột giặt vào ngăn thứ hai, cuối cùng là đổ nước xả làm mềm vải vào ngăn thứ 3.

Bước 2: Chọn chế độ giặt

Hãy chọn lựa chế độ giặt phù hợp với tùng nhu cầu giặt và chất liệu vải đem vào giặt. Hiện nay, máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau. Một vài chế độ cần giặt phù hợp với loại quần áo đưa vào lồng có thể kể đến bao gồm: chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action, chế độ giặt cài đặt thời gian,…

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước Temperature nếu bạn muốn giặt theo độ nóng của nước để giệt khuẩn

Bước 4: Chọn số vòng vắt Sping

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện một vài các tùy chọn khác để đảm bảo việc giặt trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn như:

– Chế độ tùy chọn hẹn giờ giặt Delay sẽ giúp máy giặt hẹn sau khoảng thời gian nhất định để tránh tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu giặt để khi đi làm về lấy ra phơi luôn.

– Tùy chọn chế độ Option bao gồm các tham khảo cơ bản như:

Quick: chế độ giặt nhanh

Prewash: chế độ tiền xử lý, xử lý trước khi giặt

Economy: chế độ kinh tế, tiết kiệm điện – nước hơn

– Tùy chọn chế độ sấy khô đối với một vài dòng máy thông minh nhất định do Electrolux sản xuất như: EWW 1273, EWW1122DW. Hiện nay có chủ yếu 3 chế độ sấy mô tả bằng hình vẽ tương ứng : Sấy để là, sấy cất tủ, sấy chăn mỏng

– Các tùy chọn chức năng tăng giảm thời gian giặt:

Bước 5: Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

Nhấn lại nút Start/Pause máy sẽ ngừng giặt để có thể mở cửa lồng và cho thêm quần áo nếu bạn vẫn còn tìm thấy quần áo bẩn.