Bao giờ cũng vậy việc lựa chọn và sử dụng các sản phẩm điện tử, điện lạnh thì việc quan tâm đến chế độ bảo hành là điều không thể thiếu. Và đối với các sản phẩm máy giặt Electrolux cũng không phải là ngoại lệ. Nếu gia đình bạn cũng đang có 1 chiếc máy giặt đến từ thương hiệu Electrolux thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chế độ bảo hành của nó nhé.

Tìm hiểu những quy định về bảo hành các sản phẩm của Electrolux

Quy định bảo hành máy giặt Electrolux được hiểu là các điều khoản mà bên mua và bên bán phải thực hiện được đảm bảo bởi: thời hạn, điều kiện, phạm vi bảo hành máy giặt Electrolux.

Hiện nay thời hạn bảo hành mà thương hiệu Electrolux tiến hành cam kết với khách hàng tối đa lên đến là 2 năm đối với tất cả các sản phẩm máy giặt Electrolux cửa trên và cửa dưới được bày bán chính hãng. Trong thời gian bảo hành, các hư hỏng do lỗi xuất phát từ phía nhà sản xuất dưới điều kiện sử dụng bình thường sẽ hoàn toàn được bảo hành mà khách hàng không phải trả bất kì khoản phí nào kèm theo. Đặc biệt trong vòng 10 ngày kể từ khi mua sản phẩm nếu khách hàng phát hiện bất kì lỗi do nhà sản xuất và được xác nhận bởi kỹ thuật viên Electrolux Việt Nam thì bạn sẽ được đổi mới hoàn toàn.

BIGHOME

Có thể thấy với các điều khoản bảo hành tuyệt đối an toàn và đảm bảo như vậy, rõ ràng các máy giặt Electrolux xứng đáng được công nhận là một trong những thương hiệu máy giặt có chế độ dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Các trường hợp không được bảo hành bạn nên biết

Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, khách hàng cũng sẽ phải lưu ý rằng bạn sẽ không được hưởng các dịch vụ bảo hành nếu vi phạm một trong các điều như sau:

– Sản phẩm máy giặt Electrolux bị hỏng do quá trình bạn lắp đặt, bảo quản, sử dụng sai mục đích hoặc không tuân theo các hướng dẫn đính kèm theo Sản phẩm

– Sản phẩm hỏng do các nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng như: rủi ro về hỏa hoạn, thiên tai, hao mòn tự nhiên, môi trường không đảm bảo, do rơi, đổ

– Sản phẩm bị hỏng do côn trùng xâm nhập vào bên trong cấu trúc máy: chuột, gián, kiến, mối …

– Sản phẩm hỏng do sử dụng nguồn nước yếu, bẩn

– Sản phẩm bị mất hoặc hỏng các phụ kiện mang tính cơ, động học hoặc do các hao mòn trong quá trình hoạt động.

– Sản phẩm hỏng do tự ý sửa chữa, thay đổi cấu trúc sản phẩm mà không có tư vấn từ nhà sản xuất

– Trường hợp các mã nhãn dán số sêri, số sản phẩm trên sản phẩm bị tẩy xóa hoặc tháo gỡ ra khỏi sản phẩm sau đó được dán lại cũng sẽ hoàn toàn không được chấp nhận sử dụng các chế độ bảo hành từ Electrolux.